I.   MÁY NÉN KHÍ KOBELCO máy nén khí ag kobelco hình ảnh trên catalog

Máy nén khí trục vít có dầu Kobelco là dòng máy chất lượng, áp dụng nhiều công nghệ mới nhất, hiện đại của tập đoàn Kobelco. Đơn cử như máy nén khí Kobelco dòng AG có chất lượng cao với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại được đưa vào máy nén khí giúp cho máy nén khí Kobelco hoạt động bền bỷ hơn, dễ dàng sử dụng, cảnh báo, nhận biết lỗi ngay trên màn hình, sử dụng màn hình mầu cảm ứng được hiển thị ở cả hai dạng (Dạng list thành câu lạnh cụ thể, hoặc dạng sơ đồ luân chuyển khí nén động)

  1.   LƯU LƯỢNG KHÍ NÉN LỚN: 

Máy nén khí trục vít Kobelco được sử dụng cặp trục vít với công nghệ mới nhất, tối ưu hơn trong cấu trúc và thiết kế, hơn nữa cặp trục vít được làm bằng thép đặc biệt, nguyên khối, kích thước cặp trục vít được cải tạo lớn hơn các đời máy cũ 12% giúp cho cặp trục vít của máy nén khí Kobelco lưu lượng lớn, chạy ổng định, tuổi thọ lên tới 20 năm, máy được thiết kế chạy căng tải 24h/24h liên tục.

CỤ THỂ :

thông số lưu lượng

Từ bảng trên ta thấy dòng máy nén khí Kobelco AG mới 15kW thì lưu lượng đạt được lên tới 2.75 m3/phút ở áp lực 0.75 Mpa, rất cao so với các dòng máy khác cùng công suất.

Lưu lượng khí cao đồng nghĩa với việc máy chạy nạp khí vào bình chứa nhanh hơn, vì vậy máy sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

2.  HỆ CHUYỂN ĐỘNG TRỰC TIẾP QUA BÁNH RĂNG GIA TỐC

trục vít đôi    trục vít đơn

hình ảnh mô phòng về máy gia tốc

Máy nén khí trục vít của hãng Kobelco được truyền động trực tiếp từ động cơ tới cặp trục vít thông qua hệ thống bánh răng gia tốc ngập hoàn toàn trong dầu, tuổi thọ cao an toàn trong vận hành.

Phương pháp truyền động trực tiếp bằng hộp bánh răng gia tốc giúp hao tổn năng lượng thấp hơn so với phương pháp truyền động bằng dây đai hay khớp nối. Hơn nữa, truyền động trực tiếp bằng bắng răng gia tốc sẽ giúp máy chạy ổn định, ít phải bảo trì, bảo dưỡng sửa chữa. Còn hệ chạy bằng dây đai thì máy phải được theo dõi thường xuyên, chạy không ổn định, hệ số chuyển động bị tổn hao lớn, phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa, căn chỉnh dây đai, máy nén khí thường chạy 24h/24h hoạt động liên tục, tốc độ vòng quay lớn, ma sát lớn sẽ phát sinh nhiệt gây giãn hoặc đứt dây đai, định kỳ 6 tháng đến 1 năm phải thay thế, chi phí bảo trì cao, không an toàn…

3.   TỰ ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH CHẠY TẢI-KHÔNG TẢI/ TỰ ĐỘNG DỪNG TẮT (tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ của 1 đời máy)

Máy nén khí Kobelco dòng AG nói riêng và tất cả các dòng máy nén khí Kobelco nói chung đều được tích hợp 2 chế độ chạy trong một model máy: Chạy tải/không tải và chế độ chạy tự động bật/ tắt hoàn toàn máy. Điều này đáp ứng đúng và đủ nhu cầu thực tế của mỗi nhà máy, mỗi chu kỳ sản xuất khác nhau.

Máy nén khí Kobelco AG series với chế độ chạy tải/ không tải tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả hơn so với các dòng máy trước đây. Hơn nữa, van đóng mở của hút lớn được sử lý bởi màng nhôm oxit đặc biệt. Nó đảm bảo lượng khí cung cấp ổn định và lượng điện năng tiết kiệm được bởi chế độ chạy tải/ không tải.

Chế độ máy chạy tải/không tải là gì? Khi nhà máy cần sử dụng khí máy chạy nén tải tạo ra khí áp lực cao đáp ứng nhu cầu sử dụng cùa nhà máy, còn khi nhà máy không cần khí nữa thì máy tự động chạy ở chế độ không tải, không nén khí nữa nhưng động cơ vẫn quay để làm mát và duy trì tốc đọ vòng tua cho quá trình tải kế tiếp. Ở chế độ chạy không tải thì máy vẫn tiêu thụ khoảng 30% so với lúc máy chạy có tải. Chế độ chạy tải/không tải thường sử dụng cho các nhà máy sử dụng lượng khí lớn, yêu cầu khí liên tục hoặc làm 3 ca liên tục.

Chế độ tự động bật/ tắt hoàn toàn máy là gì? Là chế độ mà máy sẽ tự động bật máy khi nhà máy cần sử dụng đến khí và tự động tắt hoàn toàn máy khi không có nhu cầu sử dụng máy nữa. Với chế độ này thì khi không có nhu cầu khí nữa thì máy dừng hoàn toàn và không tiêu thụ thêm điện năng nữa. Nhựng chế độ này cũng có nhược điểm là chỉ sử dụng trong trường hợp nhà máy có nhu cầu sử dụng khí có thời gian ngắt quãng dài, vì nếu không có thời gian nghỉ dài thì máy sẽ tự động bật/ tắt liên tục sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định dòng điện trong nhà máy và hơn nữa là sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy vì máy cứ bật/tắt liên tục dẫn đến hỏng động cơ, đầu nén…

Còn máy nén khí KOBELCO? Với máy nén khí Kobelco thì chúng tôi thiết kế kết hợp cả 2 chế độ chạy tải/không tải và tự động bật tắt trên một máy để tối ưu phương án cài đặt với nhu cầu thực tế của từng nhà máy khác nhau nhằm tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Khi máy Kobelco chạy ở trế độ tải không tải hoàn toàn tự động như nêu trên với chu kỳ ổn định, khi nhà máy không dùng đến khí nén nữa lúc này máy chạy ở chế độ không tải trong khoảng thời gian từ 7~10 phút, áp lực khí nén vẫn không tụt suống mức tải lại thì máy tự động tắt hoàn toàn động cơ (tự động chạy chế độ bật/ tắt) khi nhu cầu sử dụng khí nén của nhà máy tiếp tục và áp lực khí nén trong bình chứa tụt xuống áp lực cài đặt để tiếp tục tải, lúc này máy tự động khởi động và chạy lại…

5/5 - (2 bình chọn)