Mùa hè đã đến, điều hòa đã dần chở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý khí nén tương tự như máy nén khí ( Lốc máy chính là một chiếc máy nén khí gas lạnh được coi là trái tim của điều hòa ).

Dưới đây là các nguyên nhân cơ bản khiến điều hòa tỏa ra khí nóng và cách khắc phục:

 1. Để sai chế độ điều hòa:
  Nguyên nhân được cho là cơ bản nhưng cũng dễ mắc phải nhất khí sử dụng điều hòa. có thể người sử dụng chọn chế độ “Nóng” (thường là icon hình mặt trời) nên điều hòa tỏa ra khí nóng thay vì khí lạnh như chế độ Làm Lạnh (thường là icom hình bông tuyết).
  Người dùng cũng có thể chọn nhầm các chế độ khác như hút ẩm (Icon hình giọt nước) hoặc chế độ quạt gió (hình cánh quạt) cũng gây ra khí nóng khi nhiệt độ trong phòng bị tăng do nhiệt độ cơ thể và không khí bên ngoài.
  Cách khắc phục đơn giản là chuyển lại chế độ làm lạnh thông thường.
 2. Đóng băng đường ống:
  Nguyên đống băng có 2 nguyên nhân:
  – Do thiếu gas dẫn đến đóng tuyết ngay gần lốc nén dẫn đến không có khí lạnh chuyển vào mặt lạnh bên trong phòng.
  – Do lọc gió hoặc mặt lạnh quá bẩn dẫn đến đóng băng ở mặt lạnh khí không thể đi qua để tạo gió dẫn đến không có khí lạnh từ điều hòa tỏa ra.
  Các cách khắc phục đưa ra là: Bơm lại gas cho điều hòa và vệ sinh mặt lạnh sach sẽ. Sau đó bật chế độ quạt gió làm tan băng sau đó chuyển chế độ làm lạnh bình thường.
 3. Lốc máy hỏng:
  Lốc máy hỏng dấn đến áp suất không đổi, sự trao đổi khí không thực hiện được nên không thể làm lạnh dàn lạnh được dẫn đến chỉ có khí nóng đi từ quạt dàn lạnh tỏa ra.
  Tình huống này sẽ có các biểu hiện như tiếng ồn, dàn nóng hoạt động không ổn định.

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)